Quy trình cấy ghép răng implant đóng vai trò quan trọng trong việc giúp bạn sở hữu một nụ cười tươi tắn và khỏe mạnh. Với những chia sẽ về quy trình cấy ghép răng implant dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm những thông tin cần thiết nếu bạn đang có dự định thực hiện dich vụ này nhé!

Cấy ghép implant là một kỹ thuật phục hình răng hiện đại, được áp dụng trong các trường hợp mất một hay nhiều răng. Răng implant sau khi cấy ghép đảm bảo được chức năng ăn nhai, thẩm mỹ, ngăn ngừa hiệu quả được tình trạng tiêu xương,..

Quy trình cấy ghép răng implant hiệu quả cao tại nha khoa 

Bước 1: Bác sĩ thăm khám và tư vấn

– Việc thăm khám giúp Bác sĩ đánh giá tổng quát tình trạng răng miệng, điều trị các bệnh lý nha chu, trám răng sâu và cạo vôi răng để làm sạch khoang miệng trước khi tiến hành phân tích và cấy ghép implant. Điều này giúp quá trình cấy ghép implant được thuận lợi, tránh tình trạng bị nhiễm trùng trong quá trình phẫu thuật implant.

Bước 2: Chụp CT Cone Beam 3D xương hàm và đặt lịch hẹn cấy ghép implant

– Chụp phim CT Cone Beam 3D xương hàm có vai trò quan trọng trong việc chuẩn đoán và lên kế hoạch để cấy ghép implant. Với các thông số trên phim sẽ giúp Bác sĩ đánh giá được cấu trúc, mật độ xương hàm của bệnh nhân có đủ điều kiện để cấy ghép không. Từ đó, Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn chi tiết các vị trí, số lượng implant cần cấy ghép và kế hoạch phục hình sau khi cấy ghép để bạn được hiểu rõ.

    Ngoài ra, Bác sĩ sẽ hỏi các vấn đề liên quan đến sức khỏe toàn thân của bạn như: Bạn có mắc các bệnh về huyết áp, tim mạch, tiểu đường,.. không? Bạn có hay sử dụng thuốc lá, rượu bia hay không? Đồng thời bạn cũng nên chuẩn bị sẵn những thắc mắc về vấn đề cấy ghép implant như thời gian, chi phí cũng như trình tự thanh toán,..v.v..để Bác sĩ giải đáp giúp bạn trong giai đoạn này.

Bước 3: Đặt hẹn cấy ghép Implant

– Sau khi được tư vấn cụ thể và bạn đã đồng ý với kế hoạch điều trị của Bác sĩ, bạn sẽ lấy lịch hẹn cấy ghép implant. Tại nha khoa Đăng Lưu, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất để cấy ghép implant cho khách hàng, các Bác sĩ  của chúng tôi sẽ đặt lịch hẹn dựa trên thời gian của bạn..

Bước 4: Thực hiện cấy ghép Implant

– Đến ngày hẹn cấy ghép implant, bạn nên chuẩn bị sức khỏe thật tốt, ăn uống đầy đủ trước khi cấy ghép. Bác sĩ sẽ gây tê vùng cấy ghép trước khi tiến hành phẫu thuật, do đó bạn sẽ không cảm thấy đau hay khó chịu trong thời gian cấy ghép. Sau đó, Bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ trên nướu tại vị trí mất răng và cắm vào đó một trụ implant. Trụ implant này có tác dụng thay thế chân răng đã mất. Thời gian để cấy ghép 1 trụ implant vào xương hàm thường kéo dài trong khoảng 20 phút, tương đượng với thời gian nhổ răng thông thường.

 

  Sau khi cấy ghép implant, bạn vẫn có thể làm việc và hoạt động bình thường. Tuy nhiên, trong một số trường hợp cần làm nhiều thủ thuật  để cấy ghép nhiều implant hay phải tiến hành thêm các thủ thuật hỗ trợ cho cấy ghép implant như ghép xương, nâng xoang,.. thì bạn sẽ cần nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi. Tùy theo từng trường hợp mà Bác sĩ sẽ tư vấn chi tiết ngay từ đầu để bạn sắp xếp. Cấy ghép implant tại nha khoa Đăng lưu bệnh nhân sẽ được BS Đỗ Thành trí, phó trưởng khoa phẫu thuật hàm mặt Bệnh Viện Răng Hàm Mặt TPHCM trực tiếp điều trị nâng xoang ghép xương.

Bước 5: Phục hình tạm trong thời gian lành thương

– Răng tạm thường được chuẩn bị sẵn cho bạn sau khi cấy ghép implant, thường là hàm tháo lắp. Răng tạm được gắn thường để thẩm mỹ (nhất là vùng răng cửa), chứ không thể ăn nhai bình thường như răng thật. Sau một thời gian để trụ implant tích hợp trong xương hàm, Bác sĩ sẽ phục hình răng sứ trên implant.

Bước 6: Tái khám sau khi cấy ghép implant

– Sau khoảng 1 tuần sau khi cấy ghép, các mô nướu xung quanh trụ implant sẽ bắt đầu lành lại. Tại thời điểm này bạn nên quay lại gặp Bác sĩ để được cắt chỉ và chụp phim kiểm tra sự tích hợp của trụ implant vào xương hàm.

Bước 7: Phục hình răng sứ trên trụ implant

– Thời gian phục hình răng sứ trên implant cũng giống như thời gian bạn đi bọc mão sứ hay làm cầy răng sứ, bạn cần đến nha khoa từ 3-4 lần hẹn. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại răng sứ để bạn lựa chọn như răng toàn sứ Cercon, răng sứ Titan, răng sứ có sườn làm từ hợp kim crom-coban,…v.v..tùy theo nhu cầu và điều kiện mà bạn chọn cho mình loại răng sứ phù hợp. Phục hình răng sứ cần được thực hiện bởi Bác sĩ có tay nghề giỏi, am hiểu sâu về chuyên môn để răng sứ được bọc sẽ khít sát đảm bảo được tính thẩm mỹ về màu sắc, hình dáng cũng như đảm bảo chức năng ăn nhai như răng thật.